Kỹ thuật trồng xà lách sạch tự nhiên ngay tại nhà

Xà lách là loài rau dùng ăn sống rất ngon miệng, rau có mặt trong mỗi bữa ăn và nhiều người ưa chuộng. Xà lách sử dụng lá để ăn vì vậy mà ai cũng quan tâm đến chất lượng và độ sạch khi sử dụng. Tốt nhất là bạn nên trồng rau xà lách tại nhà vừa sạch vừa an toàn.

Mời các bạn xem kỹ thuật trồng rau xà lách đơn giản ngay: https://wikicachlam.com/cach-trong-xa-lach-cuc-de-hop-ve-sinh/

Hạt giống rau: mua hạt giống ở nhiều cơ sở, cửa hàng cung cấp hạt giống rau. Chọn cơ sở của các đại lý, công ty bán hàng uy tín hạt giống được đóng gói cẩn thận, địa chỉ, nhãn mác rõ ràng.

Chậu trồng rau: bạn nên tận dụng những vật dụng có sẵn trong nhà sử dụng không dùng đến như chậu nhựa, thùng xốp, rổ, khay gỗ…hoặc mua loại chậu trồng rau chuyên dụng tại cửa hàng đảm bảo an toàn bảo vệ môi trường, không có chất độc hại khi sử dụng.

Đất trồng và phân bón: sử dụng loại đất sạch đã có phân hữu cơ và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Phân bón chọn các loại phân hữu cơ đã được ủ hoai mục và qua xử lý để dùng làm phân bón.

Thời gian đầu khoảng từ 1 đến 4 ngày hạt nảy mầm, cây nảy mầm tốt hay không còn tùy thuộc vào thời tiết và chất lượng hạt giống rau khi trồng. Nhớ tưới nước thường xuyên, không để chậu dưới trời mưa gây ngập úng.

Khi cây xà lách đã được 2 tuần bạn đã có thể tỉa rau sử dụng làm rau mầm hoặc trồng sang chậu khác giúp cây phát triển tốt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *