Thắc mắc: bột đậu đỏ có cần rang không

Đối với những bạn muốn tự tay mình làm bột đậu đỏ thì 1 câu hỏi mà đa phần các bạn sẽ đặt ra đó chính là bột đậu đỏ có cần rang không?  Nếu bạn muốn trả lời được cho vấn đề này thì hãy cũng Thảo Mộc Xanh tìm hiểu về quá trình chế biến bột đậu đỏ như thế nào dưới đây nhé để có được cho mình 1 câu trả lời xác thực nhất nhé!

Các bước tiến hành tự làm bột đậu đỏ

Đầu tiên sau khi mua đậu về bạn cần phải mang đậu đi rửa sạch với nước để làm sạch bụi bẩn, các chất bảo quản hoặc những hóa chất nếu có, và sau khi đã rửa xong thì mang đậu đỏ đi phơi cho khô nước.

Tiếp theo đó là đem đậu đã khô rang trên lửa nhỏ, việc rang đậu bằng lửa nhỏ có thể mất nhiều thời gian nhưng bạn tuyệt đối không nên để lửa to vì lửa to sẽ làm cháy đậu và làm mất đi những công dụng của nó.

Bước cuối cùng, đó chính là đem đậu đã được rang đi xay nhuyễn để sử dụng, bạn có thể dùng cối, máy xay sinh tố hoặc đem ra tiệm xay bột để xay. Cách tốt hơn cả đó là bạn nên đưa ra các cửa hàng xay bột vì ở đó bột sẽ được xay mịn hơn và nếu xay bằng máy xay sinh tố thì lưỡi dao sẽ bị mẻ và cối sẽ nhanh hư. Xem thêm thông tin về bột đậu đỏ tại https://thaomocxanh.com/cach-tam-trang-bang-mat-na-bot-dau-do.html

Với các bước làm trên là bạn đã có thể tự tay làm cho mình loại bột đậu đỏ với chất lượng đảm bảo để sử dụng rồi đúng không nào.

Vậy bột đậu đỏ có cần rang không?

Nếu bạn đã từng nghe nói rằng sử dụng bột đậu đỏ chưa rang sẽ tốt hơn là bột đỏ đã rang thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì thực sự chúng chẳng hơn nhau là bao nhiêu, ngược lại đậu đỏ sống sẽ có mùi rất hăng khiến bạn khó chịu và như bạn biết đó khi đắp mặt nếu có mùi khó chịu bạn sẽ cau mày và điều này sẽ làm cho nếp nhăn dễ xuất hiện.

Bên cạnh đó thì thực tế sau khi các chị em phụ nữ đã sử dụng cả 2 loại bột đậu đỏ đã rang và chưa rang chia sẻ lại cho Thảo Mộc Xanh thì kết quả thu lại từ việc sử dụng 2 loại bột đậu đã rang và chưa rang mang lại thì không hơn nhau bao nhiêu, bạn đều có thể sử dụng nó trong việc làm đẹp, chăm sóc da.

Vậy là thắc mắc về bột đậu đỏ có phải rang không đã được giải đáp, bây giờ bạn hoàn toàn có thể an tâm làm đẹp cùng bột đậu đỏ rồi nhé. Địa chỉ mua đậu đỏ chất lượng tại https://thaomocxanh.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *