Tự làm chè hạt sen với củ năng lạ lạ mà ngon

Đến với chuyên mục các món chè chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món chè hạt sen kết hợp củ năng, chè sẽ mang đến hương vị ngon hấp dẫn mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì đâu, tin chúng tôi đi bạn sẽ thực sự hài lòng khi thưởng thức món chè ngon tuyệt này đấy.

 

Chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 150g củ năng
  • 180g hạt sen
  • 90g đường phèn
  • Dụng cụ nấu

Các bước thực hiện:

– Mưa củ năng gọt vỏ nhớ rửa sạch. Hạt sen ngâm chậu nước 30 phút, khi hạt mềm trong quá trình bạn nấu sẽ dễ dàng hơn, cũng cần chý ý bỏ cả tim sen để ăn chè không bị đắng.

– Chuẩn bị 1 nồi nước, cho nước vào hạt sen ngập ngang, mở lửa và ninh hạt sen, không nên nấu quá chín hạt sẽ nát khi nấu chè, nhớ theo dõi nhé vì tùy theo lượng nước, lượng lửa mà thời gian chín sẽ khác nhau.

– Cho vào nồi một ít nước, thêm vào đường phèn khuấy lên cho đường phèn tan đều, đun lên và lấy phần trên của nước đường phèn.

– Thêm vào nồi nguyên liệu như hạt sen, đun sôi lên. Cho củ năng vào nồi, bạn đun từ 10-15 phút cho đến khi hạt sen chín, đun quá lâu hạt sen sẽ bị mềm nát như vậy sẽ mất tính thẩm mĩ của chè hạt sen.

Chè hạt sen không chỉ ngon mà còn hấp dẫn, món chè hạt sen còn giúp thanh mát cơ thể, bồi bổ năng lượng và an thần để ngủ nữa đó các bạn. Đây là những công dụng quan trọng khi dùng hạt sen, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện món chè hạt sen củ năng này mà chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn.

Nguồn bài viết từ: http://cacmonche.com/cach-nau-che-hat-sen-cu-nang-ngon-gion/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *